Gia đình và cơ quan là hai nơi bạn chắc chắn giành hầu hết thời gian ở đó. Vì vậy từ thiết kế không gian, bố trí nội thất chắc chắn là một trong những yếu tố quyết định cuộc sống của bạn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn chọn vật dụng mà ít người để ý đó là thùng rác nhưng lại là thứ không thể thiếu ở bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt là với gia đình và cơ quan sẽ có những khác biệt so với những khu vực khác.

Lưu ý khi chọn thùng rác cho gia đình cơ quan:

Kích thước (dung tích): Chúng ta nên chọn những loại thùng rác có kích thước nhỏ để tránh ảnh hưởng đến diện tích và bố cục thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài ra, thùng rác kích thước nhỏ đựng được ít rác nên sẽ tạo thói quen thường xuyên đổ và vệ sinh sạch sẽ. Hạn chế được việc để rác nhiều ngày, gây mùi khó chịu và mất nhiều công làm sạch.

Sử dụng các loại thùng rác có nắp đậy: Nên chọn lựa chọn thùng rác có nắp đậy khi chọn sản phẩm cho gia đình để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu thùng đựng rác không có nắp sẽ rất dễ bị bốc mùi khó chịu phát ra từ thùng rác gia đình.Thùng rác gia đình hiện nay có hai loại được chính là thùng đựng rác nhựa và thùng đựng rác inox, tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà quý khách có thể lựa chọn sử dụng thùng đựng rác cho hợp lý. Nắp đật cho thùng rác ở những khu vực này thường có 2 loại là nắp lật và đạp chân để mở. Ở Việt Nam sản phẩm thùng rác đạp chân được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại gia đình và cơ quan vì thao tác mở chỉ với đạp chân không phải động tay vào nắp thùng.

Lựa chọn thùng rác inox: Thường những khu vực này thường sử dụng số lượng rác thải ra mỗi ngày không nhiều bằng những nơi khác. Vì vậy, khi đi mua, bạn cần phải lựa chọn loại thùng rác đảm bảo các yếu tố vừa tinh tế, hiện đại vừa phù hợp với không gian. Bạn có thể lựa chọn thùng rác inox cho khu vực gia đình vì kích thước nhỏ gọn và trữ lượng vừa đủ cho nhu cầu của gia đình bình thường sử dụng. Nếu gia đình hoặc cơ quan bạn có người hút thuốc hãy lựa chọn ngay những chiếc thùng rác inox có khay gạt tàn phía trên.

Sử dụng thùng rác đúng cách

Như chúng ta biết thì thùng rác dù có thiết kế tinh tế cũng là vật để chứa chất thải. Vì vậy bố trí nên hợp lý và hạn chế việc đặt thùng rác ở nhiều nơi trong nhà và cơ quan tránh việc phải đi thu gom quá nhiều lần.

Lưu ý là rác phải được cho vào thùng rác, nếu vứt cẩu thả, rơi vãi xung quanh thùng rác cũng không tốt. Việc quá nhiều thùng rác cũng gây ra tâm lý để lâu rồi mới đổ rác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, môi trường cuộc sống xung quanh.

Chọn mua thùng đựng rác cho gia đình cần mua những loại thùng rác chất lượng chính hãng sử dụng được lâu bền, tìm những công ty uy tín khi mua sẽ yên tâm hơn. Công ty Greenplanet là địa chỉ uy tín chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng, đa dạng kiểu dáng các sản phẩm thùng rác công cộng, thùng rác gia đình, thùng rác y tế, thùng rác ngoài trời tốt nhất trện thị trường hiện nay.