Cột chắn là một loại thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các sân bay, rạp chiếu phim, các điểm chờ xếp hàng sự kiện, tham quan... dùng để phân làn. Nhưng ít được người tiêu dùng biết đến, bởi đây là một trong những loại hàng thương mại đặc biệt dành cho các nhà đầu tư, quản lý, tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn lựa sản phẩm này đúng như mong muốn. Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn 4 tiêu chí không thể thiếu khi chọn cột chắn phân làn.

Chất liệu của cột chắn

Với những nơi cần phân làn như sân bay, rạp chiếu phim thì sự bảo đảm về tiêu chuẩn chất lượng là vô cùng quan trọng và chất liệu làm nên sản phẩm đó chính là yếu tố cốt yếu. Thông thường, chất liệu sử dụng làm cột chắn thường là inox với đặc tính không gỉ sét, đảm bảo độ bền với thời gian và các tác động từ môi trường như gió, nước,... có thể làm ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chất liệu cột chắn bằng inox có thể được sử dụng với màu trắng sáng nguyên bản, mạ vàng hoặc phủ sơn đen tĩnh điện giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Cấu tạo cột chắn

Cấu tạo sản phẩm giúp việc vận hành trong quá trình sử dụng diễn ra trơn chu hơn. Những sản phẩm có chân bám chắc với mặt sàn sẽ tránh trường hợp đổ cột chắn làm mất đi tác dụng phân làn vốn có ngoài ra còn làm mất mỹ quan khu vực có trụ bị đổ. Đặc biệt với các trung tâm tổ chức sự kiện như hội thảo, hội nghị, những nơi có đông người tham dự cần phải có thiết bị phân làn chuyên dụng. Ở những sự kiện này, cột chắn cần được tháo lắp dễ dàng, nhanh chóng mà không lo bị đổ, nghiêng, gãy gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Sau khi kết thúc sự kiện có thể thu cuốn dễ dàng trả lại không gian như ban đầu.

Kiểu dáng, mẫu mã cột chắn

Kiểu dáng cần phải phù hợp với không gian mà bạn đặt chúng. Những nơi cần sự sang trọng như khách sạn, hội nghị cấp cao, buổi trình diễn thời trang,... cột chắn inox sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Và cột chắn inox màu trắng sáng sẽ phù hợp với rạp chiếu phim, sân bay hoặc những sự kiện giành cho người trẻ tuổi. Một điều hiển nhiên nữa là cột chắn inox sẽ sử dụng hàng loạt chứ không riêng lẻ 1,2 chiếc nên rất cần sự đồng đều, đồng bộ trong thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ cho địa điểm của bạn. Màu dây cột chắn nên cùng màu với nhau tránh gây lộn xộn màu sắc.

Về độ bền, tất cả các sản phẩm nói chung và sản phẩm cột chắn bằng inox nói riêng đều cần đảm bảo yếu tố độ bền. Bởi trong quá trình sử dụng, không phải chỉ sử dụng cột chắn một lần duy nhất mà còn tái sử dụng nhiều lần sau, do đó, cột chắn cần có độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Sử dụng cột chắn dây căng hay dây chùng

Cột chắn trên thị trường thường chia làm 2 loại là cột chắn inox dây nhung chùng và cột chắn inox dây căng. Những nơi có không gian sạng trọng thường sử dụng dây nhung với cột được mạ vàng. Còn cột loại dây căng phù hợp những nơi hiện đại trẻ trung có thể dễ dàng tháo lắp với móc nối và dây cuộn.

Lựa chọn đại lý cung cấp cột chắn

Khác với 4 yếu tố về chất lượng cột chắn ở trên. Yếu tố cuối cùng chính là thứ quan trọng nhất quyết định 4 yếu tố đó có chính xác hay không. Bạn có thể vẫn sẽ phân vân giữa cột chắn dây căng hay dây chùng, kiều dáng cột chắn, cấu tạo và chất liệu. Tất cả sẽ được một nhà cung cấp uy tín tư vấn cho bạn mà không cần bạn phải là một chuyên gia.

Ngoài ra yếu tố giá thành luôn là vấn đề gặp phải của mọi người mua. Bạn bỏ ra một số tiền ít nhưng lại thiếu các tiêu chí trên cũng không được mà với số tiền lớn để mua được những chiếc cột chắn inox đúng yêu cầu lại thật là lãng phí.

Là đại lý cung cấp cột chắn inox hàng đầu của Việt Nam, sản phẩm của Greenplanet đã xuất hiện ở rất nhiều nơi trên khắp cả nước từ rạp chiếu phim, trường học, tòa nhà cho đến khách sạn, trung tâm hội nghị, nhà hát,… Lựa chọn Greenplanet sự tin tưởng tuyệt đối với tất cả sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, bảo hành và vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

Trên đây là 4 tiêu chuẩn cột chắn inox cơ bản mà bất kì sản phẩm nào cũng phải đáp ứng được. Bởi chỉ có như vậy mới đảm bảo được chất lượng cũng như xứng đáng với giá tiền mà người dùng bỏ ra trong quá trình lựa chọn và tìm mua cột chắn inox dây căng, dây nhung trùng giá rẻ.