Chắc chắn bạn đã quá quen với những sản phẩm phổ biến có mặt ở khắp nơi từ những khu vực công cộng đến gia đình, văn phòng như thùng rác nhựa, thùng rác inox nhưng thùng rác đá hoa cương có lẽ vẫn là khái niệm xa lạ. Sản phẩm được xuất hiện tại các sảnh nhà hàng, khách sạn, tòa nhà lớn... Tại những nơi này, thùng rác đá hoa cương không còn mang nhiệm vụ là vật dụng chứa rác mà hơn thế nữa chúng còn là đồ dùng tô điểm vẻ sang trọng, thanh lịch cho không gian được bài trí.

Đá hoa cương là gì?

Đá hoa cương (đá granit) là một loại đá mácma xâm nhập phổ biến có thành phần axít. Đá hoa cương có kiến trúc hạt trung tới thô, khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá thì gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban. Đá hoa cương có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá – Trích wikipedia.

Ưu điểm của đá hoa cương

- Độ cứng, độ bền cao: Đá hoa cương có độ cứng chỉ sau kim cương trong các nguyên vật liệu tự nhiên, đá granite chịu được nhiệt độ cao và chịu được áp lực lớn.  - Độ bóng, thẩm mỹ cao: Nó có khả năng duy trì được độ bóng cao theo thời gian. Đá granite có rất nhiều màu sắc cùng với các đường vân tự nhiên làm bề mặt đá nổi bật và sang trọng 

- An toàn sử dụng: Đá granite là sản phẩm tự nhiên, không chứa các hó chất độc hại, đồng thời, mật độ đá cao, độ rỗng thấp vi khuẩn không thể xâm nhập được. 

- Thích hợp với diện tích lớn: Khổ đá lớn, hạn chế được các phần ghép nối, tăng tính thẩm mĩ cho không gian kiến trúc xây dựng.

- Dễ lau chùi, bảo dưỡng: Bề mặt đá bóng, lại khó xước nên các vết bẩn dễ để lau chùi, duy trì được vẻ đẹp cho bề mặt đá theo thời gian.

Thùng rác đá hoa cương

Về tổng thể bên ngoài, thùng rác đá hoa cương giống như một vật dụng trang trí được thiết kế tinh xảo và thu hút vô cùng. Hầu hết sản phẩm sẽ có dạng hình hộp chữ nhật với 4 mặt ốp đá hoa cương chắc chắn. Phần khung bao gồm đáy thùng, phía nắp và các cạnh được làm bằng inox không gỉ. Lớp mạ vàng hoặc sơn đen bóng tĩnh điện bên ngoài lớp inox giúp thùng luôn sáng bóng và dễ dàng lau sạch hạn chế hoàn toàn việc xấu đi theo thời gian hoặc khi bị tác động trong quá trình sử dụng.

Phía trên đỉnh thường thiết kế có khay gạt tàn thuốc lá với kích thước rộng, tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Bên trong khay được rải đầy đá viên nhỏ màu trắng có thể hạn chế tàn thuốc bị thổi bay hoặc bám góc gây mất mỹ quan, cùng là một điểm nhấn làm tăng thêm nét tinh tế cho sản phẩm. Phần lớn các sản phẩm thùng đựng rác đá hoa cương có thiết kế cửa xả rác bên hông có nắp đậy cùng chất liệu inox mạ vàng cao cấp, không chỉ phối hợp hài hòa với khung sườn, mà còn có tác dụng ngăn mùi khó chịu từ rác thải bên trong.

Phần bên trong (lõi) của thùng rác đá hoa cương được thiết kế bằng tôn và được hàn kín, chống rò rỉ nước từ rác thải, kèm theo quai xách tay tiện lợi, chỉ cần nhấc khay gạt tàn lên, khách hàng có thể dễ dàng lấy ra đổ rác và làm vệ sinh.