Theo số liệu thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2000 - 2017 tổng thu từ nguồn du lịch tăng dần theo từng năm. Đặc biệt tổng thu trong năm 2017 là 510,90 nghìn tỷ đồng với tốc độ tăng trưởng là 27,5 %. Trong đó du lịch biển chiếm 60% tốc độ tăng trưởng nhờ cải tạo tốt cảnh quan du lịch biển, bố trí nhiều thùng rác công cộng phù hợp, xử lý tốt rác thải biển.

 

Làm cách nào để giữ gìn cảnh quan xung quanh khu du lịch biển?Việt Nam là một đất nước có nhiều bãi biển trải dài từ Bắc vào Nam, đường bờ biển dài hơn 3.260 km ( không kể các đảo ) với các bãi biển chính từ Quảng Ninh vào Kiên Giang.

 

Việt Nam hiện có hơn 20 bãi biển đẹp tựa tranh vẽ ( Theo đánh giá từ du khách), hằng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách quốc tế và khách nội địa thăm quan nghỉ dưỡng mang đến nguồn thu lớn góp phần thúc đẩy kinh tế nước nhà.

nhung-thung-rac-ben-dep-thich-hop-cho-bai-bien1

                         Việt Nam thuộc top những quốc gia nắm giữ nhiều bãi biển hoang sơ, tự nhiên.

Điểm mạnh của Việt Nam chính là có nhiều bãi biển đẹp, nguyên sơ, bờ cát trắng trải dài, nước 4 mùa xanh biếc. Đây là yếu tố tự nhiên mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho các bãi biển nước ta. Tuy nhiên, chỉ dựa vào tài nguyên có sẵn thì việc khai thác nhiều cũng cạn kiệt và nếu không giữ gìn tốt cảnh quan thì chắc chắn không thể hấp dẫn du khách.

 

Lựa chọn những mẫu thùng rác như thế nào vừa phù hợp với cảnh quan, vừa nâng cao ý thức người dân tại khu du lịch biển đang là bài toán đặt ra cho các cơ quan quản lý du lịch biển. Tại các bãi biển thường nắng gió, cần có những thùng rác nhựa chắc chắn, bền dẻo chống chịu tốt khí hậu của nắng biển.

 

Các mẫu thùng rác bền đẹp dành cho khu du lịch biển

 

Thùng rác hình các con vật:

 

Không quá khó để bắt gặp các thùng rác hình thú tại bãi biển, các khu nghỉ dưỡng resort,... vô cùng đáng yêu. Thùng rác cá heo, thùng rác chim cánh cụt thích hợp lắp đặt tại trên các bãi cát.

 

Chất liệu được sản xuất bằng vật liệu composite (FRP - Nhựa cốt sợi thủy tinh) có tính năng cơ lý ( chịu nhiệt - chịu nén - uốn kéo ) tốt hơn những loại nhựa không có cốt sợi thủy tinh. Chính nhờ khả năng vượt trội về cơ lý nên sản phẩm thùng rác hình con vật dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện môi trường.

 

Với hình dáng nhỏ gọn, khả năng chứa rác thải tốt, thuận tiện lấy và thu gom rác thải dễ dàng. Thùng rác nhựa hình thú bắt mắt thu hút người nhìn góp phần tích cực hơn trong việc tuyên truyền vứt rác đúng nơi quy định.

nhung-thung-rac-ben-dep-thich-hop-cho-bai-bien2                                             Những mẫu thùng rác ngoài trời thích hợp cho khu du lịch biển

 

Thùng rác ngoài trời phân ngăn:

 

Đây là mẫu thùng rác công cộng đang rất được yêu thích, có các ngăn phân loại rác thải tiện lợi không tốn nhiều thời gian phân loại cho các công nhân môi trường.

 

Thùng rác ngoài trời đôi, thùng rác ngoài trời 3 ngăn,... gắp kết với nhau chắc chắn.

 

Thiết kế các thùng rác công cộng thường không cần trực tiếp dùng tay mở nắp vứt rác, 1 số sẽ có nắp che tránh mưa giúp tăng tuổi thọ thùng rác.