Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng ít nhất 1 lần phải khó chịu với tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, không thể xả được nước. Sự cố này có thể thường xuyên xảy ra trong sinh hoạt gây bất lợi cho người sử dụng có thể gây ra mùi hôi thối khó chịu kéo theo đó là những bức xúc và rắc rối trong thời gian dài đối với các hộ gia đình.

 

Khi vô tình bồn cầu nhà bạn không thể xả được nước, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra những nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹn. Cổ nhân có câu “ Muốn cởi nút thì phải tìm người thắt nút ”, thế nên muốn giải quyết được tình trạng tắc nghẽn điều đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra tắc nghẽn mới có thể phòng tránh.

 

6 nguyên nhân dễ dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu và hướng giải quyết

 

  • Bạn vứt quá nhiều giấy vào trong bồn cầu:

 

Đây là nguyên nhân khá phổ biến tại Việt Nam, khi trái đất chia thành 2 team: Team vòi xịt và Team giấy. Với thói quen bỏ giấy vào bồn cầu xả theo nước, trong 1 thời gian dài sẽ khiến bồn cầu bị ứ đọng lại không thể thoát hay xả được nước.

Khi xảy ra tình trạng này, bạn hãy dùng 1 cái xô lớn và xả đầy nước vào sau đó đổ trực tiếp vào trong bồn cầu. Lực dòng chảy mạnh có thể dễ dàng thông tắc do giấy vệ sinh gây nên. Đây là cách thức đơn giản và không mất tiền.

Tuy nhiên, để có thể giải quyết triệt để tình trạng này, thay vì xả giấy theo dòng nước bồn cầu, bạn nên chọn mua 1 thùng rác inox đạp chân để đựng giấy vệ sinh. Điều này có thể tránh được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn. Đây cũng là lý do vì sao tại các khu vực nhà vệ sinh công cộng hay trong các khu trung tâm thương mại luôn có những sọt đựng rác bên trong phòng vệ sinh.

 

  • Bạn làm rớt vật gì đó tại bồn cầu:

 

Đây là trường hợp không mong muốn thường gặp ở các gia đình có em nhỏ. Trẻ con hiếu động thường thích chơi xung quanh mọi ngóc ngách trong nhà và dễ hiểu khi một món đồ chơi nào đó bị thả trôi trong bồn cầu.

 

Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tự tay lấy ra nếu là vật mềm dẻo hoặc gọi các nhân viên đến sửa chữa nếu nó mắc kẹt sâu và khó lấy ra tránh gây hư hỏng bồn cầu.

 

  • Nguyên nhân có thể do bể phốt quá đầy:

 

Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là hiện tượng tắc nghẽn bể phốt. Với nguyên nhân này bạn cần sự trợ giúp của các đơn vị thông tắc bể phốt.

 

  • Do thiết kế bể phốt và hệ thống giao thông thoát nước sai quy định

 

Nguyên nhân này bạn sẽ phải gọi thợ đến lắp đặt lại đường dẫn, hệ thống thoát nước 1 cách phù hợp hơn.

 

  • Có thể công trình nhà bạn đã quá cũ:

 

Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng việc tắc nghẽn không phải do sự quá hạn của các thiết bị tạo nên công trình.

Nếu đúng là bồn cầu nhà bạn đã xây dựng quá lâu, đường ống thoát nước thấp hơn mực nước cống thì bạn hãy gọi ngay đơn vị sửa chữa lắp đặt lại hệ thống công trình tốt hơn.

  • Bồn cầu tắc do lắp đặt sai vị trí:

 

Trước khi xây dựng nhà vệ sinh , lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp lắp đặt sai vị trí của bồn cầu. Bạn không nên tự làm vì rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu nên gọi thợ đến và lắp đặt lại.

 

Hy vọng với 1 số ít thông tin trên, bạn có thể tìm ra cách khắc phục tốt nhất trong các trường hợp bồn cầu của gia đình bị tắc nghẽn. Đừng để bản thân và gia đình bị ám ảnh bởi mùi hôi hay nước thải lênh láng bề mặt nhà vệ sinh.

 

Còn nếu bạn muốn chọn mua thùng rác nhà vệ sinh, đừng ngại nhấp chuột vào website : http://greenplanet.com.vn/thung-rac.html

Tại đây: 

Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu thùng rác Paloca chất lượng cao.

Thời gian bảo hành lên đến 12 tháng.

Sản phẩm chính hãng được chuyển giao tận tay khách hàng tại khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài các sản phẩm thùng rác, công ty còn cung cấp các thiết bị vệ sinh, thiết bị khách sạn và rất nhiều mặt hàng tiện ích khác.