Xe đẩy hành lý là một đồ dùng không thể thiếu của khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay sân bay. Sử dụng xe đẩy giúp cho việc mang vác đồ dùng, quần áo, vật dụng… trong mỗi chuyến công tác, du lịch trở nên nhẹ nhàng thuận tiện hơn. Tại các sân bay lớn như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất thấy có rất nhiều xe đẩy hành lý sân bay. Trong các khách sạn, xe đẩy giúp các nhân viên đơn giản hóa hơn trong việc thu dọn phòng. Tuy được sử dụng phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách giữ cho xe đẩy luôn mới.

Mẹo đơn giản gia tăng tuổi thọ xe đẩy hành lý1

                           Xe đẩy hành lý

Mục đích sử dụng xe đẩy hành lý

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu xe đẩy hành lý với sự đa dạng về kiểu dáng, thiết kế sang trọng, kích thước nhỏ nhưng khả năng chứa vô cùng lớn. Dựa theo mục đích sử dụng, nhà sản xuất chế tạo lên hình dáng của các xe đẩy hành lý.

Ví như xe đẩy hành lý sân bay, sản phẩm thường xuyên được sử dụng cho khách hàng vận chuyển đồ đạc đến khu vực gửi hành lý hay đẩy đồ từ sân bay ra taxi trở về nhà. Xe đẩy hành lý sân bay được làm bằng chất liệu nhôm cao cấp. Kích thước xe đẩy 1030 mm x670 mm x 1040 mm, khoảng cách lồng nhau 270mm các bánh xe cao su tự nhiên chịu lực lớn. Trọng lượng 19.5kg nhưng trọng tải xe đẩy hành lý sân bay lên đến khoảng 200kg. Xe đẩy thiết kế tay cầm bắt mắt, có trang bị hệ thống phanh tự động hiệu suất cao đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng cũng như khách hàng xung quanh.

Đối với các xe đẩy hành lý khách có xe đẩy hành lý khách sạn 2 bánh và xe đẩy hành lý 4 bánh. Chất liệu xe đẩy hành lý khách sạn được làm bằng chất liệu inox cao cấp. Thường được dùng để vận chuyển hành lý trong các tòa nhà, khách sạn, các resort. Thường các thùng rác cao cấp 4 bánh tại các trung tâm hội nghị hay khách sạn cao cấp sẽ sử dụng xe đẩy khách sạn inox mạ vàng có lồng giữ chắc đồ đạc trong quá trình di chuyển.

Mẹo đơn giản gia tăng tuổi thọ xe đẩy hành lý2

Mẹo bảo quản xe đẩy hành lý

  • Thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng xe đẩy hành lý thường xuyên: Thực hiện vệ sinh, loại trừ ngoại vật (sợi vải, tóc, v...) cuốn theo lốp và trục bánh xe. Bảo dưỡng và tra mỡ bôi trơn định kỳ.

  • Không chất, vận chuyển quá trọng tải ghi trên Catalog và tư vấn của nhân viên bán hàng

  • Đặt hàng vào giữa trọng tâm, không đặt lệch gây ra khó khăn trong việc đẩy cũng như dễ lật xe

  • Sử dụng xe đẩy đúng mục đích, không leo trèo, đùa nghịch trên xe đẩy hành lý

  • Kiểm tra chất lượng bánh xe, phanh khóa định kỳ, có biện pháp sửa chữa thay thế ngay khi có phát hiện hư hỏng

  • Không đẩy xe ngược lên cầu thang bộ. Bánh xe dễ bị hư hỏng do tác động rung chấn, lực quán tính khi các xe “ rơi ” từ bậc trên xuống bậc dưới

  • Sau khi sử dụng, nhớ nhấn khóa khi dừng, đỗ xe ở những nơi có địa thế dốc. Tại những khu vực dốc để xe đẩy, nên sử dụng biển cảnh báo cho người dùng xung quanh biết phòng tránh.

  • Xe đẩy nên vận hành ở mặt đường tốt. Mặt đường không bằng phẳng, nhiều gờ mấu sẽ rất hại cho bánh xe: lốp có thể bị bong, trầy xước, xe đẩy vận hành xóc và nặng nề

  • Khi vận hành xe đẩy có lắp bánh xe cố định, bạn tránh tác động lực ngang vào bánh xe loại này. Nếu lực tác động mạnh hoặc lâu dài sẽ khiến bánh xe bị vặn, xoắn gây lệch trục làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

  • Không móc nối xe đẩy tay với xe kéo, xe điện. Hoặc phải đảm bảo di chuyển chậm, tăng tốc từ từ và không vượt quá tốc độ 4 - 6 km/h. Xe đi trên làn đuờng riêng hoặc có vật phân cách để tạo khoảng cách an toàn cho người xung quanh.

Thực hiện đầy đủ các mẹo đơn giản trên, đảm bảo xe đẩy hành lý nhà bạn luôn luôn bền đẹp. Đặc biệt nếu bạn đang lựa chọn tìm mua xe đẩy hành lý, hãy liên hệ ngay công ty chúng tôi. Địa chỉ uy tín chuyên cung các các thiết bị khách sạn, thiết bị vệ sinh chính hãng.