Trong quá trình lưu hành tham gia giao thông, các phương tiện giao thông có thể bị hư hỏng hoặc chủ điều khiển phương tiện có việc cá nhân cần giải quyết bắt buộc phải đỗ lại trên đường.

Tuy nhiên, một vài trường hợp thực tế đã cho thấy rằng việc dừng đỗ đã gây ra khá nhiều vụ tai nạn giao thông nguyên nhân xuất phát từ việc các tài xế dừng xe không có tín hiệu cảnh báo hay chủ phương tiện không sử dụng cục chặn bánh xe khiến xe trông xảy ra va chạm.

Thế nào là dừng - đỗ xe trên đường bộ?

Dùng xe là trạng thái tạm thời đứng yên của các phương tiện tham gia giao thông trong một khoảng thời gian vừa đủ cho việc lên xuống hoặc xếp dỡ hàng hóa.

Đỗ xe là trạng thái phương tiện giao thông đứng yên không cần xác định khái niệm thời gian.

Theo quy định của luật giao thông đường bộ:

  • Khi dừng đỗ xe phải có tín hiệu để thông báo các phương tiện di chuyển khác được biết.

  • Không dừng đột ngột, mở cửa xe không quan sát

  • Chỉ dừng đỗ tại các khu vực có biển báo cấm.

  • Khi đỗ xe phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn.

Cục chặn bánh xe - phương pháp đỗ xe ô tô an toàn

Hiện nay, cục chặn bánh xe vốn đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong cốp xe hay gara ô tô của nhà bạn. Đây là sản phẩm cực kỳ hữu ích dành cho các phương tiện giao thông khi dừng đỗ xe tại các con đèo hay tuyến đường trơn, dốc.

Mục đích sử dụng cục chặn lùi xe: Cố định xe khi dừng chân tại các khu vực thiếu bằng phẳng, tránh xảy ra tình trạng va chạm giao thông.

Cục chặn bánh xe cao su sử dụng chất liệu cao su đen và miếng phản quang tiện lợi sử dụng tại các khu vực ánh sáng yếu hay trời tối. Sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn AS2890.1 của Australia, nguyên khối đúc hoàn toàn bằng cao su, dễ dàng bắt dính với mọi bề mặt, đồng thời có khả năng chống chịu sự thay đổi về nhiệt độ, tia UV, dầu mỡ, độ ẩm và những hư hại do tác động cơ học. Chặn lùi bánh xe bằng cao su có thiết kế theo nhiều kích thước ,có thể đặt theo nhu cầu của người sử dụng.

Cục chặn bánh xe- giải pháp an toàn cho dừng đỗ xe ô tô                                     Cục chèn bánh xe - phương pháp dừng đỗ ô tô an toàn

Tại các khu vực hầm để xe, điều kiện môi trường thiếu sáng, khu vực tầm nhìn hẹp khiến các lái xe dễ lùi xe va chạm vào xe khác hoặc va chạm phải tường. Người ta sử dụng cục chặn bánh xe sau xe vừa giúp cố định vị trí xe mà chi phí lắp đặt vô cùng rẻ.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, người điều khiển phương tiện giao thông cần phải chú ý quan sát trước khi dừng đỗ. Chỉ dừng đỗ xe ô tô ở những khu vực an toàn đã được lắp đặt thiết bị chặn lùi sau xe hoặc có mang theo cục chèn bánh xe giúp an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông đường bộ khác.

Xem thêm: http://greenplanet.com.vn/chan-lui-sau-xe.html