Thùng rác là nơi chứa những chất thải nên chẳng thể tránh khỉ việc chúng bị bám bẩn. Tuy nhiên để tránh giảm tuổi thọ thùng rác cũng như giữ chúng luôn trông sạch sẽ thì chắc hẳn không phải ai cũng biết rõ. Với một vài chú ý cũng như các bước đơn giản sau sẽ giúp thùng rác nhà bạn giữ được tuổi thọ và trông luôn sạch sẽ trong nháy mắt.

Cách bảo quản thùng rác

Để thùng rác sử dụng được dài lâu cần tránh bỏ vào những thứ dễ cháy nổ, có tính ăn mòn cao như axit vào đồ nhựa, đối với thùng rác inox thì bạn cần tránh việc để muối hay axit vào bên trong. Bên cạnh đó bạn nên tránh để rơi bê tông, sơn thép vào thùng bởi nó sẽ làm cho thùng rác dễ bị hư hại và khó làm sạch hơn thế lớp xi măng bám vào thùng rác có thể gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của thùng rác.

Bên cạnh đó bạn cũng nên giữ cho thùng rác luôn được sạch sẽ tránh vi khuẩn phát triển, và mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà lại giúp cho thùng rác sạch đẹp. Đối với những vết bẩn han gỉ bạn cần dùng giẻ sắt hoặc giấy ráp đánh bay vết han sau đó lau chùi lại thật sạch như vậy sản phẩm sẽ sạch bóng và mới như thường. Những vết bẩn  bám trên thùng rác inox, thùng rác đá hoa cương có thể dễ dàng lau sạch chỉ với khăn mềm có tẩm nước, tiếp theo là lau sạch bằng khăn ẩm. . Khi cất giữ bạn cần lau sạch và để nơi khô ráo. Đối với thùng rác nhựa bạn nên để nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp gây bạc màu và giảm độ bền của thùng rác. Khi bạn đã biết được cách bảo quản thùng rác để sử dụng được bền lâu thì tại sao bạn không chọn mua cho mình một chiếc thùng rác nhựa dành cho văn phòng.

Vệ sinh thùng rác đúng cách:

1. Chuẩn bị

- Một đôi găng tay bằng cao su.

- Vòi phun nước, bình nước có vòi xịt.

- Bàn chải chuyên dùng để cọ nhà vệ sinh hoặc chổi lông cứng

- Bình thuốc diệt vi khuẩn.

- Khăn giấy hoặc giẻ khô.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn nên đeo găng tay tránh vi khuẩn bảm trực tiếp lên tay đặc biệt với những bạn có da nhạy cảm dễ bị dị ứng thì đây là điều không thể không làm.

Bước 2: Rửa thùng bằng vòi phun nước hoặc bình xịt nước rồi dùng khăn ẩm lau bên ngoài thành thùng rác.

Bước 3: Dùng bàn chải chà xát lên thùng rác. Sau khi chà cần cọ lại vài lần để vết bẩn cứng đầu bị đánh bật.

Bước 4: Rửa sạch thùng rác với nước và lau khô bằng khăn mềm hoặc đặt ở nơi thoáng để thùng rác tự khô

Thùng rác được xem là vật dụng không thể thiếu cho mỗi gia đình hay văn phòng làm việc. Do đó, bạn chỉ cần vệ sinh theo cách mà chúng tôi nêu trên sẽ khử được mùi hôi của thùng rác, giúp nó luôn sạch sẽ.